Sự ra mắt của iPhone 8 đang chứng minh hai nguyên tắc vàng từ thời Steve Jobs đã bị mai một

26/04/2017

Theo những tin tức mới nhất từ Bloomberg và Ming-Chi Kuo của Securities được biết iPhone 8 sẽ trễ hẹn với thị trường. Được biết Model này sẽ ra mắt và lên kệ chậm hơn 1 tháng so với thông lệ hàng năm. Nguyên nhân của việc chậm trễ này được cho là Apple đang gặp khó khăn trong việc tích hợp phím home và touch ID dưới mặt kính.
 

Các loại phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản lý sản xuất MMS1

Phần mềm chăm sóc khách hàng
 

Dưới góc độ kinh doanh, việc này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới Apple bởi mặc dù thời điểm lên kệ muộn tuy nhiên sẽ vẫn nằm trong quý tài chính sôi động nhất của hãng. Nếu chậm trễ trên 6 tuần (1 tháng rưỡi) thì doanh số iPhone 8 sẽ “bị” tính vào năm tài khóa 2018.
 

Sự ra mắt của iPhone 8 đang chứng minh hai nguyên tắc vàng từ thời Steve Jobs đã bị mai một

 

Tuy nhiên dưới những góc nhìn công nghệ, Ben Lovejoy của CultofMac cho rằng Apple đang tự mình phủ định 2 nguyên tắc vàng lâu đời của hãng từ thời Stevejob:  
 

Nguyên tắc 1: Không bao giờ làm kẻ đi đầu trong việc phát triển công nghệ. Khi có một công nghệ mới được công bố thông thường Apple sẽ quan sát và chờ đợi các đối thủ “chuột bạch” và chỉ khi thực sự cảm thấy ổn thì Apple mới đưa nó vào sản phẩm.

Từ trước tới nay Apple chưa từng là kẻ khai sáng công nghệ nhưng lại là người tiên phong trong việc khiến công nghệ trở nên hữu dụng, đi đầu trong trải nghiệm người dùng.

iPhone 8 Concept

 

Nguyên tắc 2: Chỉ hành động khi có kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Một truyền thống là đặc sản thời Steve Jobs thì giờ đã trở nên mai một dưới thời Tim Cook. Trước đây Steve Jobs không bị cuốn theo các ý tưởng thú vị, ông chỉ cho sản xuất hàng loạt khi nguồn cung linh kiện ổn định và các đối tác cam kết đáp ứng đủ khối lượng.

Thị trường di động biến đối các đối thủ như Samsung, Vivo, Oppo trở nên “hung hãn” hơn khiến cho Apple không thể giữ vững được 2 nguyên tắc trên. Khi người tiêu dùng bị lôi cuốn bới màn hình không viền bao phủ trọn mặt trước, phím home dưới kính, sạc nhanh … và điều này luôn được các đối thủ của Apple sắn sàng chọn đồng thời thực hiện một cách nhanh chóng và ngày càng thuần thục.

Tinh tế và hoàn mỹ không còn là của riêng Apple vì thế hãng buộc phải năng động hơn và có những cách tiếp cận người dùng khác nhau.

Apple đang tự tay hủy các nguyên tắc của mình. Hậu quả của nó sẽ được thời gian kiểm chứng.

 

Hãy chờ đợi phản ứng của thị trường trước sự ra mắt của iPhone 8. Có thể không thể là một nghệ nhân như Steve Jobs nhưng Tim Cook vẫn là một bậc thầy “móc túi” người tiêu dùng.
 

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ!