Ưu nhược điểm của bán hàng trên Facebook cá nhân

16/09/2017

Bán hàng trên Facebook cá nhân có ưu điểm cũng có nhược điểm, có mặt lợi cũng có mặt hại. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu rõ những ưu điểm đó để phát huy, nhược điểm để hạn chế trước khi thực hiện việc mua bán qua chính Facebook cá nhân của bạn nhé.

Ưu nhược điểm của bán hàng trên Facebook cá nhân

 

Ưu điểm khi bán hàng online trên Facebook cá nhân

Dưới đây là một số ưu điểm bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy khi kinh doanh online ngay trên tài khoản cá nhân của mình:

- Tiếp cận khách hàng miễn phí, mà lại cho tương tác cao, có thể thoải mái trò chuyện, inbox, mời mọi người mua hàng vì họ đều thuộc danh sách bạn bè của bạn.

- Độ tin cậy cao vì facebook cá nhân là facebook chúng ta sử dụng thường xuyên, thông tin liên lạc rõ ràng, bạn bè đa phần đều là người quen biết với ta. Vì vậy, dễ được khách hàng tin tưởng, nhất là các khách mua lẻ, nhờ đó mà tỷ lệ chốt được đơn hàng sẽ cao hơn.

- Đăng bài bán hàng trên Facebook các nhân, khả năng hiển thị bài viết trên News Feed mọi người cao hơn so với Fanpage.

Ưu nhược điểm của bán hàng trên Facebook cá nhân

 

- Bán hàng trên Facebook cá nhân cũng ổn định hơn Fanpage, bạn sẽ chẳng phải lo lắng về thanh toán, tài khoản, chính sách Facebook.

- Trên trang cá nhân bạn có thể bán đa dạng nhiều mặt hàng (trong khi fanpage lại có những sản phẩm cấm bán) mà không cần thông qua bất cứ điều lệ nào của fanpage hay group mua bán. Ví dụ: Fanpage chuyên mua bán quần áo thì bạn không được phép bán bánh kẹo,… nhưng trên facebook cá nhân bạn có thể tùy thích bán những gì bạn muốn.

- Khu vực - nơi ở cố định sẽ rất có lợi thế trong việc giới thiệu sản phẩm từ vùng quê mình đang sống. Chẳng hạn như bạn có thể bán đặc sản quê mình, bánh, trái cây,… Hoặc khi ta có một nơi ở cố định việc giao dịch và mua bán sẽ tin cậy hơn vì khách hàng sẽ biết địa chỉ của ta, tăng độ tin cậy hơn.


Ưu nhược điểm của bán hàng trên Facebook cá nhân

 

Nhược điểm khi bán hàng online trên Facebook cá nhân

Có nhiều ưu điểm nhưng nếu không khéo thì ưu điểm đó lại rất dễ dàng trở thành nhược điểm, đó là:

- Trên trang cá nhân nhưng bạn lại không cung cấp thông tin đầy đủ -> sẽ ảnh hưởng tới mức độ tin cậy của khách hàng đối với mình.

- Nick giả, avata giả đều có thể gây ảnh hưởng tới sự nhận biết của khách hàng đối với bản thân bạn. Họ sẽ chỉ tới một lần và ra đi mãi mãi nếu việc mua bán không chính đáng.

- Bạn không thể chạy quảng cáo sản phẩm từ trang cá nhân vì thế khó có thể mở rộng được khách hàng tiếp cận. Những bài viết, thông tin chúng ta đăng lên thì chỉ khoảng 10% bạn bè có thể đọc được. Nếu muốn tăng view bạn phải lựa chọn hoặc trả một số tiền nhất định cho Facebook hoặc phải có những bài viết thực hấp dẫn, bổ ích thì mới có thể tăng lượt xem, lượt chia sẻ.


Ưu nhược điểm của bán hàng trên Facebook cá nhân

 

Nếu chuẩn bị có một kế hoạch bán hàng trên Facebook cá nhân, hãy nghiên cứu thật kỹ để phát huy đầy đủ thế mạnh của kênh bán hàng này nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công, mua may bán đắt.


Nếu bạn cần tư vấn về các phương pháp Marketing Online sao cho thật hiệu quả vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. iSAP kho giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp, rất hân hạnh được phục vụ!

 

-------------------------------------

 

Một số bài viết liên quan: