Xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp năm 2017

29/07/2017

Cách mạng công nghệ thông tin chính là một bước tiến lớn trong lịch sử nhân loại, do vậy chúng ta có thể đưa ra câu trả lời ngay cho câu hỏi trên: Sử dụng phần mềm là xu hướng tất yếu cho sự phát triển của các doanh nghiệp.

 

xu-huong-quan-ly-doanh-nghiepQuản lý bằng phần mềm là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp


Thói quen làm việc bằng giấy tờ cùng những lo ngại không đáng có xoay quanh vấn đề dữ liệu thực, độ bảo mật, thậm chí là tính minh bạch của phần mềm…khiến cho công nghệ thông tin chưa được áp dụng rộng rãi để trở thành công cụ hỗ trợ cho sự phát triển như sứ mệnh của nó.

Có 2 loại phần mềm cần thiết để quản lý doanh nghiệp thành công, một loại giúp bạn kiếm tiền, loại còn lại giúp bạn tiết kiệm tiền (các công cụ chuyên nghiệp giúp bạn làm việc nhanh hơn, cần ít nhân viên mà vẫn tạo ra nhiều kết quả). Điều quan trọng là khi lựa chọn sử dụng phần mềm nào cho công việc, bạn phải đánh giá để áp dụng đúng phần mềm cho đúng công việc của mình. Ví dụ, CRM là quản lý quan hệ khách hàng (ISAP), Accounting chuyên về kế toán, hoạch toán ( ISAP Note, ISAP Slide),  DMS là quản lý hệ thống phân phối ( DMS Standard),…Ngoài ra, cần đánh giá về chất lượng, sự tiện dụng trong sử dụng.

 

iSAPCần lựa chọn phần mềm phù hợp với từng công việc của doanh nghiệp


Như tất các cả triết lí trong công việc, phần mềm đống vai trò là công cụ, đi kèm với nó là hướng dẫn sử dụng, quy trình sử dụng và áp dụng nó vào quy trình công việc cụ thể của công ty sao cho hợp lý. Việc sử dụng phần mềm hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ngoài việc lựa chọn phần mềm chất lượng, phù hợp, quan trọng hơn cả nhân viên có được đào tạo để sử dụng tốt chúng hay không? Quy trình công việc có chính xác không và đặc biệt nhân viên có thực sự muốn sử dụng phần mềm hay không?

Điển hình của việc áp dụng hiệu quả phần mềm quản lý là một tập đoàn thủy sản ở Hà Lan. Tập đoàn có tổng cộng 28 công ty thành viên gồm 16 nhà máy chế biến và 12 công ty nuôi trồng, khai thác, vận chuyển và phân phối nằm rải rác khắp châu Âu, nhưng bộ máy quản lý và điều hành của họ ở Hà Lan chỉ có 12 người, bao gồm cả chủ tịch hội đồng quản trị và các giám đốc, bởi họ đang sử dụng hệ thống phần mềm quản lý các công ty rất hữu hiệu và gọn nhẹ. Hệ thống này còn cung cấp cho họ các thông tin tổng hợp, phân tích và dự báo, thẩm định hiệu quả các dự án giúp họ có quyết định nhanh chóng.


phan-mem-quan-ly-doanh-nghiepXu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp năm 2017


Hãy cùng xem những phân tích dưới đây để nhận ra sự hữu ích đến khó tin mà phần mềm có thể mang lại cho doanh nghiệp.

Là xu hướng phát triển sau phần mềm CRM, ERP, DMS tỏ ra ưu việt đối với các doanh nghiệp sản xuất và phân phối khi vừa có vai trò quản lý quan hệ khách hàng, vừa giữ vai trò của một phần mềm kế toán trong quản lý công nợ, quản lý bán hàng. Đặc thù rõ rệt nhất của phần mềm DMS là quản lý các vấn đề ngoài thị trường, bao gồm Giám sát định vị vị trí nhân viên bán hàng, đặt đơn hàng bằng ứng dụng trên di động, quản lý hàng tồn ngoài thị trường và những biến động thị trường qua hình ảnh trưng bày hàng hóa.

 

quan-ly-khoPhần mềm mang lại nhiều hiệu quả khó tin đối với việc quản lý của doanh nghiệp


Ví dụ, trước đây mỗi ngày bạn đều phải gọi tới vài chục đại lý, siêu thị chỉ để kiểm tra nhân viên của mình có đến làm việc hay không hoặc bắt nhân viên phải dùng máy bàn gọi về công ty khai báo, điều này rất phiền phức và tốn thời gian. Hiện nay, thay vì khai báo miệng rồi kiểm chứng, nhân viên bán hàng có thể khai báo trực tiếp trên ứng dụng DMS, phần mềm sẽ ghi nhận vị trí và báo về bản đồ số cho Quản lý. Dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể theo dõi được lộ trình làm việc ngoài thị trường của nhân viên.

Đơn hàng bình thường được gửi về cho kế toán bằng SMS, Zalo, phone hoặc đơn giấy thì nay đến tay kế toán thụ gọn chỉ còn nút “Duyệt” hoặc “Từ chối”. Trước kia đợi nhập lại rồi xử lý, đơn hàng có độ trễ ít cũng phải vài giờ, thường thì sẽ là vài ngày, thì nay chỉ còn vài phút, ngay sau khi kế toán đối chiếu với các số liệu tồn kho, công nợ phần mềm cung cấp. Tất cả những phân tích trên đều cho thấy DMS giúp nhà quản trị tiết kiệm thời gian và nhân sự.

 

phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep-1Xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp năm 2017


Tóm lại, ở thời điểm này bạn không nên đặt câu hỏi Phần mềm có hỗ trợ phát triển kinh doanh hay không mà nên đặt câu hỏi là : Doanh nghiệp bạn nên áp dụng hay nên xây dựng hệ thống công nghệ thông tin như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, tốn ít chi phí nhất. Bởi ứng dụng công nghệ thông tin chắc chắn đã và đang trở thành xu hướng phát triển tất yếu của xã hội.


Một phần mềm quản lý của ISAP đáp ứng những gì cho việc kinh doanh của bạn


phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep-3ISAP đáp ứng nhu cầu kinh doanh của nhiều doanh nghiệp


- Kiểm soát được vấn đề tồn kho một cách nhanh chóng kịp thời. Nếu như tại một kho của bạn có quá nheieuf hàng tồn, trong khi 1 kho khác lại thiếu hàng để bán thì cơ hội kinh doanh của bạn có vấn đề. Chưa kể, vấn đề hàng tồn rải rác ngoài thị trường rất khó kiểm soát và bạnk hông thể nắm được lượng tiêu thụ thực thế là bao nhiêu.

- Kiểm soát được các nguồn nhân lực nội bộ, bao gồm giám sát đội ngũ nhân viên thị trường.

- Đáp ứng nhu cầu bức thiết nhất tại các khâu điển hình trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

- Hỗ trợ chăm sóc khách hàng đa kênh thông minh

- Đáp ứng một cách nhanh chóng, tức thời. Ví dụ: Bạn muốn xem tình hình kinh doanh ngày hôm nay như thế nào, nếu không có công cụ phần mềm thì bạn phải kêu bộ phận này tổng hợp, bộ phận kia kiểm kê, như vậy sẽ rất lãng phí thời gian…

- Tiết kiệm: Để giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận (trong khi nguồn hàng của doanh nghiệp và đối thủ là như nhau), việc tiết kiệm giúp bạn kinh doanh lãi nhiều hơn. Rõ ràng rằng, việc áp dụng phần mềm ngoài tiết kiệm thời gian, bạn còn tiết kiệm được nhân lực tham gia hệ thống.


quy-trinh-trien-khai-giai-phap

 

Các giải pháp tiêu biểu trong ISAP


MMS1 - Giải pháp mã vạch toàn diện cho hoạt động sản xuất kinh doanh

IMS Inventory - Giải pháp quản lý kho đón đầu xu hướng công nghệ

iCIC - Trung tâm tương tác khách hàng đa kênh thông minh


Để biết thêm thông tin chi tiết về tính năng, phương thức hoạt động cũng như chi phí triển khai mỗi giải pháp, doanh nghiệp vui lòng liên hệ về số hotline 0962 464 466, ISAP rất hân hạnh được phục vụ quý khách !