Dành cho nhưng ai “thả thính” quá nhiều trên Facebook

11/08/2017

Theo nguồn tin được hé lộ gần đây, Facebook sẽ ẩn bài đăng của những ai thả thính quá nhiều trên mạng xã hội này vì thế các thính chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nhấn nút đăng status nhé.

 

Dành cho nhưng ai “thả thính” quá nhiều trên Facebook


Những nguồn tin này cho hay, Facebook đang tiến hành làm ẩn bớt bài đăng của những người dùng quá tích cực trong việc đăng tải bài viết, cụ thể là các dạng bài đăng tin tức giật tít, không đúng sự thật hay những bài viết quá nhạy cảm, giật gân.

Trong báo cáo, Facebook – mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người dùng cho biết việc hạn chế hiển thị của những bài đăng này sẽ làm tăng chất lượng nội dung bảng tin người dùng, nhờ đó tăng trải nghiệm dùng Facebook hơn. Bên cạnh đó, Facebook cũng cho biết họ đang dành rất nhiều thời gian để phân tích hành vi của nhóm người dùng thường đăng quá nhiều bài trên mạng xã hội này.Dành cho nhưng ai “thả thính” quá nhiều trên Facebook

 

Sau quá trình phân tích, Facebook kết luận những người đăng tải quá nhiều trên mạng xã hội thường chia sẻ những bài viết chất lượng không tốt cả nội dung lẫn hình thức. Vì thế, Facebook sẽ hạn chế, ẩn những bài đăng có đường chứa những đường link kém chất lượng đó. Những bài viết dạng hình ảnh, video, check-in hay trạng thái sẽ không bị ảnh hưởng. Facebook khẳng định cập nhật mới này sẽ giúp bảng tin của người dùng giảm bớt thông tin xấu và có nhiều thông tin bổ ích hơn.Dành cho nhưng ai “thả thính” quá nhiều trên Facebook

 

"Bằng những cải tiến trên, chúng tôi sẽ giúp bảng tin của người dùng có nhiều bài đăng thú vị và bổ ích hơn, thay vì những bài đăng 'giật tít', 'giật gân' và sai sự thật", đại diện Facebook phát biểu.

 

Dành cho nhưng ai “thả thính” quá nhiều trên Facebook


Vì thế, nếu bạn thường xuyên có thói quen đăng những tin tức “giật tít câu like” trên Facebook rất có khả năng bài viết của bạn sẽ bị ẩn và chẳng có bóng dáng người nào tương tác. Cân nhắc thật kỹ trước khi đăng bài nhé!