Doanh nghiệp nhỏ và 6 vấn đề cơ bản về quản lý nhân sự

11/08/2017

Với hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, thì các vấn đề liên quan đến nhân sự luôn là những vấn đề đau đầu nhất. Có một số vấn đề có thể sử dụng các chính sách được tuyên bố ngay từ đầu để giảm thiểu xung đột, tranh cãi không đáng có. Tuy nhiên cũng còn những vấn đề khiến bạn đau đầu bấy lâu nay mà chưa thể tìm ra giải pháp.

 

Doanh nghiệp nhỏ và 6 vấn đề cơ bản về quản lý nhân sự


Dưới đây là 6 vấn đề cơ bản trong quản lý nhân sự của các doanh nghiệp nhỏ cùng hướng giải quyết.


1. Luật Lao động, Luật BHXH cùng các chính sách liên quan

Doanh nghiệp cần thể hiện rõ ràng các vấn đề liên quan đến tiền lương, giờ làm việc, làm thêm giờ, BHXH, Bh thất nghiệp và cả các quy định về nghỉ phép,… bởi các vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người lao động trong quá trình làm việc.

Doanh nghiệp nhỏ và 6 vấn đề cơ bản về quản lý nhân sự

 

Để hạn chế những xung đột với người lao động cũng như các vi phạm về pháp luật, doanh nghiệp của bạn cần có một sự am hiểu đầy đủ, kịp thời với những sửa đổi, bổ sung cùng các văn bản pháp luật mới để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.


2. Tính lương

Mỗi khi công ty bạn tính lương bạn đều phải đối mặt với rất nhiều vấn đề các khoản khấu trừ thuế phức tạp, những khoản lương làm thêm giờ, trợ cấp hàng tháng, tính toán BHXH,… tất cả đều cần thực hiện một cách chính xác mỗi khi công ty bạn tính lương. Nếu công ty vẫn chưa có nhân sự có kinh nghiệm trong việc tính lượng thì bạn cần nhớ “những sai lầm về lương thường khá tống kém”. Bởi ngoài việc cần xa thải nhân viên hiện tại, tuyển dụng thay thế người mới thì bạn còn có thể có nguy cơ gặp rắc rối với các cơ quan chức năng cho những vi phạm không đáng có. Do đó, hãy tìm kiếm một nhân sự đủ khả năng giúp công ty bạn thực hiện công việc quan trọng này.


3. Chính sách về tài sản công ty

Tình trạng nhân viên rời khỏi công ty mang theo cả những sản phẩm mà bạn trả lương cho họ để làm ra không phải hiếm gặp. Là chủ công ty, chắc chắn bạn không hề mong muốn điều ấy. Do đó, để thuận tiện cho cả đôi bên hãy chú ý đầu tư thời gian soạn thảo quy định, chính sách rõ ràng cho việc nghiêm cấm đưa các sản phẩm, dịch vụ của công ty ra bên ngoài sử dụng dưới danh nghĩa một cá nhân nào đó.

Doanh nghiệp nhỏ và 6 vấn đề cơ bản về quản lý nhân sự

 

4. Sổ tay nhân viên

Soạn thảo sổ tay nhân viên thực sự không hề đơn giản, tuy nhiên hãy chịu khó đầu tư thời gian để tìm hiểu để tao ra một cuốn sổ tay chi tiết nhất. Đừng lo lắng, có hàng nghìn tài liệu trực tuyến mà bạn có thể tải về để xây dựng sổ tay công ty. Một cuốn sổ tay nhân viên chính là công cụ quan trọng giúp ngăn ngừa những tranh chấp lao động sau này. Trước khi đưa những cuốn sổ tay cho người lao động. Đừng quên bước xác nhận chữ kỹ của nhân viên sau khi đã cho họ một khoảng thời gian thích hợp để đọc và tìm hiểu kỹ những nội dung trong cuốn sổ tay này.


5. Tuyển dụng

Một công ty còn non trẻ sẽ rất khó có nguồn nhân sự ổn định, làm cách nào để công ty luôn có nguồn ứng viên có trình độ kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân sự biến động này. Không ít doanh nghiệp đã đưa ra chính sách khen thưởng cho nhân viên nếu giới thiệu thành công bất kỳ ứng viên tại vị trí nào đó đang cần tuyển dụng. Đây cũng là một giải pháp bạn nên xem xét áp dụng cho công ty mình, chắc chắn qua việc giới thiệu sẽ có nhiều nhân sự biết tới bạn hơn.


6. Chấm dứt Hợp đồng lao động với người lao động

Chẳng có một tổ chức nào mong muốn phải chấm dứt hợp động lao động với nhân viên nào đó, tuy nhiên đây là việc làm không thể tránh khỏi nhất là với các doanh nghiệp nhỏ. Lúc này, ngoài các thủ tục mang tính hành chính check out cho nhân viên, bạn cũng cần lưu ý kiểm tra kỹ các loại giấy tờ, sổ sách cũng như những folder tài liệu mềm nhân viên bàn giao lại để tránh khó khăn trong vấn đề tìm kiếm sau này. Với những nhân viên thuộc các bộ phận có giao tiếp với khách hàng, bạn nên có quy định về việc gửi email hoặc gọi điện thông báo đến khách hàng nhân viên sẽ phụ trách việc thay đổi nhân sự để làm việc với khách hàng trong thời gian tới.


 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một phần mềm giúp cho việc quản lý nhân sự, chấm công, tính lương hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một giải pháp chắc chắn khiến bạn hài lòng.

 

iSAP - kho giải pháp công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp, rất hân hạnh được phục vụ!