Khó khăn trong nghề quản lý nhân sự và cách khắc phục

07/11/2016

Nhân sự hiện đang là một ngành nghề “hot” trên thị trường lao động, thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Là nghề liên quan đến vấn đề con người, nên những thuận lợi và khó khăn của vị trí này cũng liên quan trực tiếp đến cách nhìn nhận, đánh giá con người.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-tot-nhatQuản lý nhân sự đang là 1 ngành nghề hot

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ, không nhiều người đánh giá đúng được tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó. Lợi thế rõ nhất của ngành này so với các ngành khác đó là bạn có thể tìm việc ở nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.  

 

Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự là hoạt động khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức hay một công ty một cách hợp lý và hiệu quả. 


Quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp hay tổ chức. Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh vì con người là yếu tố trung tâm của sự phát triển. Các kỹ thuật quản lý nhân lực thường có mục đích là tạo điều kiện để các thành viên phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình, giảm lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả hoạt động lên đến mức tối đa.


pham-mem-quan-ly-nhan-su-HRPhần mềm quản lý nhân sự nào hiệu quả cho doanh nghiệp ?


Khó khăn hiện nay:

  • Hoạt động quản lý nhân sự trong nhiều doanh nghiệp và tổ chức chưa thực sự chuyên nghiệp
  • Khó khăn trong việc hài hòa giữa lợi ích của lãnh đạo và người lao động
  • Người phụ trách nhân sự luôn phải tìm ra cách ứng phó với các thực tế xảy ra, biết tháo gỡ khó khăn và xây dựng được tình đoàn kết giữa các nhân viên, từ đó tạo ra khối sức mạnh để phát triển doanh nghiệp.
  • Luôn bị nhân viên phàn nàn về chính sách lương, chế độ khen thưởng, kỉ luật…
  • Phải đối mặt với những thắc mắc về sự công bằng, chính xác và nhất quán đối với mỗi nhân viên. Việc xác định tỷ lệ lương trong lợi ích và chi phí cũng như thời gian nghỉ phép và thái độ làm việc của người lao động liệu đã thực sự đúng đắn?
  • Bên cạnh những khó khăn trên, người làm nghề nhân sự còn phải giải quyết các công việc liên quan đến: quản lý hồ sơ nhân sự, chấm công tính lương cho nhân viên, đánh giá năng lực, ý thức trách nhiệm trong công việc và xử lý kỷ luật, khiếu nại, tuyển dụng nhân sự, đào tạo nhân sự…

 

phan-mem-quan-ly-nhan-sugiải pháp nào để quản lý nhân sự tốt nhất?

 

Để vị trí quản lý nhân sự được thực hiện dễ dàng hơn đã có nhiều công ty ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý nhân sự. Một trong số các phần mềm nổi bật nhất hiện nay đó là phần mềm quản lý nhân sự HR thuộc iSAP.

Phần mềm quản lý nhân sự HR là sự kết hợp của các hệ thống và quy trình quản lý, kết nối nguồn nhân lực, công nghệ thông tin thông qua phần mềm máy tính. Phần mềm có những ưu điểm nổi trội :

  • Quản lý chi tiết thông tin: Quản lý đầy đủ chi tiết thông tin của nhân viên, từ thông tin cá nhân, xã hội, gia đình, đoàn thể, hiệp hội,... cho đến chi tiết các thông tin tham gia bảo hiểm, thông tin đặc thù về các thiết bị và dụng cụ kèm theo.
  • Đầy đủ nghiệp vụ: Cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ về quản lý nhân sự, từ theo dõi hợp đồng, bảo hiểm, học tập, công tác, khen thưởng,...
  • Báo cáo chuẩn: Cung cấp đầy đủ các biểu mẫu về BHXH, BHYT, BHTN, KPCĐ theo chuẩn của các cơ quan chức năng, được thiết kế mở và thường xuyên cập nhật biểu mẫu.
  • Phân tích, thống kê đa chiều: Cung cấp những báo biểu phân tích về biến động nhân sự, năng lực nhân viên, tình hình học tập, tham gia bảo hiểm của nhân viên,...Cung cấp các báo biểu thông kê về các thuộc tính của nhân viên.

 

Khi một doanh nghiệp phát triển, số lượng nhân viên gia tăng là điều không thể tránh khỏi. Việc quản lý nhân sự cũng sẽ dần trở nên khó khăn hơn, lúc ấy, phần mềm quản lý nhân sự chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời. 

Kiến thức liên quan