Mách nhỏ giữ chân nhân tài cho công ty

24/07/2017

iSAP - Phải làm sao khi các thành viên trong công ty bạn đang rơi rớt dần, tuyển dụng và đào tạo người mới lại tốn quá nhiều thời gian, công sức. Giữ chân nhân tài, một bài toán vô cùng đau đầu đối với nhiều doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó, hãy cùng theo dõi nhé.


Mách nhỏ giữ chân nhân tài cho công ty

 

1. Cùng nhân viên chia sẻ định hướng phát triển

Lý do khiến nhiều nhân viên giỏi quyết định rời bỏ bạn là vì họ cảm thấy mơ hồ về con đường thăng tiến trong tương lai. Một số khác lại băn khoăn với tiềm năng phát triển của công ty. Do đó, chia sẻ mục tiêu, phương hướng phát triển giữa lãnh đạo và nhân viên sẽ giúp tạo dựng niềm tin cùng sự gắn kết đôi bên. Một công ty có định hướng phát triển rõ ràng, tầm nhìn cụ thể sẽ dễ dàng tạo động lực để nhân viên cố gắng và cống hiến hết mình hơn. Hơn nữa, cũng chẳng ai nỡ rời bỏ một người sếp tâm lý có thể lắng nghe mọng đợi của nhân viên, có kế hoạch định hướng cũng như cung cấp những hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp của họ.


Mách nhỏ giữ chân nhân tài cho công ty


2. Đầu tư cho nhân viên tham gia các khóa học chuyên môn

Để giữ chân nhân tài, chiêu bài truyền thống của mọi doanh nghiệp là chế độ lương thưởng hấp dẫn. Nhưng với xu hướng chuyển mình của nền kinh tế hiện nay, thì giới nhân viên văn phòng còn có nhu cầu không hề nhỏ trong việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Tổ chức các khóa đào tạo nội bộ hay tài trợ nhân viên tham gia các lớp học tiếng anh, lớp học nâng cao kỹ năng nghiệp vụ hay các khóa học cập nhật kiến thức mới tong lĩnh vực nghề nghiệp, … đều sẽ là những lợi thế hấp dẫn nhân viên của bạn.


Mách nhỏ giữ chân nhân tài cho công ty


3. Tăng cường sự gắn kết qua các hoạt động tập thể

Hãy tích cực tạo ra các hoạt động tập thể, bởi chúng sẽ là một môi trường tuyệt vời giúp nhân viên công ty bạn có cơ hội trò chuyện, gắn kết với nhau hơn. Một số hoạt động khá thú vị bạn có thể chọn lựa như: du lịch teambuilding, các chuyến đi từ thiện, tổ chức các hội nhóm, câu lạc bộ,… Trải qua nhiều hoạt động sinh hoạt chung, nhân viên sẽ có thời gian hiểu nhau hơn, có những cái nhìn tích cực hơn, quen biết hơn với các thành viên khác trong cùng công ty, qua đó thặt chắt thêm mối quan hệ đồng nghiệp, nhân viên cũng muốn gắn bó hơn với công việc.


Mách nhỏ giữ chân nhân tài cho công ty


4. Cho phép nhân viên được phép mắc sai lầm và học hỏi

Không ai mong muốn mắc sai lầm, nếu nhân viên của bạn có lỡ phạm phải sai lầm đừng vội quở trách hay đưa ra những “hình phạt”. Hãy cùng họ ngồi xuống, tìm hiểu lí do, phân tích sự việc để cùng giải quyết hậu quả tốt nhất. Phương pháp này không chỉ giúp nhân viên của bạn cảm thấy được tôn trọng vì có thể tự mình chịu trách nhiệm và giải quyết vấn đề mà còn mang tới cho họ cơ hội học hỏi, rút kinh nghiệm cho những lần sau.

5. Ghi nhận khả năng của nhân viên

Nhân viên giỏi và có tài luôn cần được quan tâm, chú ý, chân trọng nhất là với những thành tích họ đạt được. Không ít cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, nhân viên có động lực gắn bó lâu dài với công ty khi họ thấy khả năng cũng như giá trị của mình được công ty công nhận. Đôi khi chỉ đơn giản một lời khen tặng, tuyên dương trong cuộc họp hay một khoản thưởng nho nhỏ cũng đủ cho nhân viên đó thấy công ty coi trọng những đóng góp của họ. Hơn nữa việc làm này cũng sẽ thúc đẩy các nhân viên khác công hiến cho công ty.

 

Hãy thực hiện theo các chiến lược trên, chắc chắn nhân sự công ty bạn sẽ bền vừng hơn. Tình trạng chảy máu nhân tài sẽ hạn chế hết mức. Họ chỉ nhảy việc khi môi trường không đủ tốt, nếu một môi trường thực sự tố cho sự phát triển của họ khiến họ thấy vui và thoải mái khi làm việc thì chẳng có lí do gì họ lại rời bỏ môi trường ấy.


Theo dõi iSAP để chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích hơn. Nhấn ngay hotline 096 246 4466, chúng tôi luôn ở đây sẵn sàng phục vụ bạn.

 

 

 

Kiến thức liên quan