Tại sao nhân viên giỏi bỏ việc dù họ vẫn yêu thích công việc ấy

11/12/2017

Có không ít nhân viên họ giỏi và họ cũng yêu thích công việc hiện tại của mình thế nhưng họ vẫn quyết định ra đi. Đôi khi, nguyên nhân lại không phải vì tiền bạc hay địa vị. Vậy thì vì sao?


1. Bị thiếu tôn trọng và năng lực bị đánh giá thấp
 

Chắc chắn khi một người cảm thấy mình bị sếp hay đồng nghiệp thiếu tôn trọng, năng lực bị đánh giá thấp họ sẽ cảm thấy nơi làm đó thật thiếu nhân tính và nó thật không đáng để họ tiếp tục ở lại, tiếp tục cống hiến.

Nhân viên cũng là con người, họ rất cần được tôn trọng và tạo động lực để có thể tạo ra hiệu suất làm việc tốt nhất. Khi một nhân viên không được hồi đáp xứng đáng với những gì họ đã cống hiến, không được tạo điều kiện để làm việc linh hoạt, không được cung cấp đầy đủ lợi ích hay một môi trường lành mạnh, an toàn, họ sẽ có xu hướng muốn nghỉ việc, rời khỏi công ty đó.

Tại sao nhân viên giỏi bỏ việc dù họ vẫn yêu thích công việc ấy


2. Không có cơ hội phát triển nghề nghiệp 

Nếu cứ phải lặp đi lặp lại một công việc ngày này qua ngày khác, trong suốt cuộc đời con người sẽ cảm thấy vô cùng tẻ nhạt, mất động lực phấn đấu. Thứ người lao động muốn là có cơ hội được học tập và tiến bộ trong nghề nghiệp. Bất cứ nhân viên nào cũng đều mong muốn được đào tạo để phát triển thêm các kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

Họ muốn đa dạng, muốn sự hào hứng vì vậy họ cần thử thách để lớn lên. Nếu nhận thấy một công việc không đem lại cho họ cơ hội phát triển nghề nghiệp thì rất có thể nhân viên đó sẽ lựa chọn nghỉ việc và tìm kiếm những miền đất tốt hơn.

Tại sao nhân viên giỏi bỏ việc dù họ vẫn yêu thích công việc ấy


3. Thiếu sự công bằng 

Một môi trường phân biết giới tính, phân biệt chủng tộc, phân biệt tuổi tác hay phân biệt đối xử theo bất cứ hình thức nào đều sẽ khiến cho nhân viên mất động lực làm việc. Nếu sự phân biệt đã xuất hiện thì việc nhân viên cảm thấy không thoải mái muốn rời đi là rất dễ xảy ra. Tất cả các nhân viên đều mong muốn một môi trường có thể thích ứng được với nhu cầu của mỗi cá nhân, một môi trường cho phép sự đa dạng, linh hoạt và thật bình đẳng.


4. Tinh thần làm việc kém 

Tinh thần làm việc của một người sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả công việc. Khi thấy không vui ở nơi làm việc thì việc ra đi sẽ chỉ còn là chuyện sớm muộn. Người trong cùng một nhóm hoài nghi, đố ki, ganh ghét nhau, công việc ì ạch, chẳng hề có hậu quả hay hình phát gì cho sự kém năng suất, kém năm lực,... một môi trường tồn tại những điều trên sẽ đẩy nhân viên đi dần đi dần.

Tại sao nhân viên giỏi bỏ việc dù họ vẫn yêu thích công việc ấy

 

Tại bất kỳ môi trường làm việc nào, xây dựng nên các nhóm là một yếu tố quan trọng. Trong từng nhóm, mỗi các nhân ở mỗi cấp bậc cần thực sự quan tâm đến nhau cũng như quan tâm đến mục tiêu chung của công ty. Trách để tình trạng bất đồng kéo dài trong công việc bởi chúng sẽ làm cho mỗi nhân viên mệt mỏi và họ sẽ dễ lựa chọn từ bỏ công việc ấy.


5. Không được công nhận hay khen thưởng 

Không chỉ trẻ con thích được khen thưởng, với người lớn đôi khi cũng cần một sự khích lệ để có thêm động lực phấn đấu. Đơn giản chỉ một câu cảm ơn hay một sự công nhận về những nỗ lực hộ đã bỏ ra. Nếu một nhân viên dù làm có tốt tới đâu mà không bao giờ được công nhận thì họ sẽ cảm thấy mình giống như người vô hình, không có giá trị. Lúc đó thì còn lí do gì mà ở lại nữa?

Tại sao nhân viên giỏi bỏ việc dù họ vẫn yêu thích công việc ấy

 

Doanh nghiệp muốn thành công thì tuyệt đối không nên bỏ qua yếu tố con người. Để nhân viên tận tâm cống hiến không có suy nghĩ tìm một chân trời mới hãy ghi nhớ những điều trên, tạo ra môi trường tuyệt vời nhất, hãy khiến cho công ty như mái nhà thứ 2. 

-----------------------------------
nguồn:st


iSAP giải pháp phần mềm chất lượng hàng đầu cho các doanh nghiệp

Hotline liên hệ 096 246 4466!