Tuyển dụng nhân sự trực tuyến và những vấn đề hạn chế

17/08/2017

Sử dụng các công cụ trực tuyến trong tuyển dụng cũng như xây dựng thương hiệu tuyển dụng đã trở thành một xu hướng được không ít người nhắc đến hiện nay. Nó đã trở thành một kênh chính giúp các doanh nghiệp tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Song, công tác tuyển dụng nhân sự trực tuyến hiện nay vẫn mắc phải một số điểm hạn chế.


Tuyển dụng nhân sự trực tuyến và những vấn đề hạn chế

 

Hãy cùng đề cập đến những điểm bất cập nhất trong tuyển dụng sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay:

– Thông tin không đầy đủ

– Tính tương tác chưa cao

– Thiếu sự sáng tạo

– Thiếu tập trung vào các ứng viên

 

1. Thông tin không đầy đủ

Một cuộc khảo sát cho thấy có trên 60% người dùng tìm kiếm các thông tin về doanh nghiệp trước khi ứng tuyển, điều này cho thấy sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp vô cùng quan trọng với các ứng viên. Do đó website không đơn thuần hỗ trợ thông tin tuyển dụng mà còn cùng cấp cho ứng viên nhiều thông tin hơn về hoạt động kinh doanh, tầm nhìn, phong cách, môi trường làm việc,… của doanh nghiệp ấy. Qua các thông tin này mỗi ứng viên sẽ tự đánh giá được mình và công ty có phù hợp với nhau, thích hợp cho một sự cộng tác lâu dài hơn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại chưa thực sự chú ý tới vấn đề này, họ quên mất trong các độc giả của họ có không ít ứng viên muốn ứng tuyển vào công ty, biểu hiện chính là trên website thiếu đi mục tuyển dụng.

Tuyển dụng nhân sự trực tuyến và những vấn đề hạn chế


2. Tính tương tác chưa cao

Ưu thế nổi trội của kỷ nguyên số mà các doanh nghiệp cần triệt để khai tác chính là khả năng tương tác dễ dàng với người tuyển dụng. Tương tác sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về các ứng viên, ngược lại ứng viên cũng nắm rõ hơn thông tin về doanh nghiệp. Với những người được tuyển dụng, các doanh nghiệp chuyển nghiệp là những nơi cho họ phản hồi nhanh và minh bạch nhất.

Bất cập trong thiếu tính tương tác trực tuyến được biểu hiện ở những điểm:

 – Không phản hồi các email ứng viên.

– Không thống nhất một kênh trực tuyến tiếp nhận thông tin ứng viên.

– Các biểu mẫu trên website sử dụng không hiệu quả, hoặc không đưa CV về nơi cần tiếp cận hồ sơ.

– Không giải đáp thắc mắc của ứng viên cũng không có bất kỳ sự lý giải nào cho việc chậm trễ.

Tuyển dụng nhân sự trực tuyến và những vấn đề hạn chế


3. Thiếu sự sáng tạo

Sự thiếu sáng tạo thể hiệu ở:

 – Thông điệp thiếu tính sáng tạo

– Cách thức lựa chọn phương tiện quảng bá thiếu tính sáng tạo

– Cách thức tiếp cận ứng viên thiếu tính sáng tạo

 

Tuyển dụng nhân sự trực tuyến và những vấn đề hạn chế

 

4. Thiếu tập trung vào các ứng viên

Sai lầm lớn nhất dẫn đến thất bại trong tuyển dụng nhân tài của các doanh nghiệp chính là không đặt ứng viên vào vị trí trung tâm. Công việc của phòng nhân sự hoàn toàn tương tự công việc một phòng kinh doanh. Nếu phòng kinh doanh cần đặt khách hàng là trọng tâm để phát triển sản phẩm, dịch vụ cùng các giá trị gia tăng thì với phòng nhân sự đích đến cuối cùng là tuyển dụng được đúng người đúng việc gắn bó lâu dài với công ty. Vì lẽ đó họ cần đặt ứng viên vào trung tâm trong mọi hoạt động truyền thông, tuyển dụng.


---------------------

iSAP kho giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp. Hotline liên hệ 096 246 4466

  • iCIC – Trung tâm tương tác khách hàng đa kênh thông minh
  • Inventory - Giải pháp quản lý kho đón đầu xu hướng công nghệ
  • MMS1 - Giải pháp mã vạch toàn diện cho hoạt động sản xuất kinh doanh